Bức Xúc khi BH ổ Seagate (tem bạc) ở khu vực Phía Nam

Đây là bài viết Bức Xúc khi BH ổ Seagate (tem bạc) ở khu vực Phía Nam trong box Phần Cứng, một box của chuyên mục Thủ Thuật; Hôm 15/01/09 tôi có đem tới BH ổ cứng 80GB (tem bạc)tại AXIOO HCMC (G.C.C cũ), tới nơi NV này ...

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. thanhvinh179 - 18-01-2009 10:14 AM
  Hôm 15/01/09 tôi có đem tới BH ổ cứng 80GB (tem bạc)tại AXIOO HCMC (G.C.C cũ), tới nơi NV này kiêu NV kia test, VN kia lại bảo NV nọ test (lúc đó có 2 nữ + 1 nam). Người nam nói ngồi chờ để kỹ thuật test (bận việc gì đó) chờ hơi lâu cuối cùng người nam cầm ổ cứng nhìn qua nhìn lại phán: Ổ cứng này không được bảo hành - Lý do trầy xước lớp sơn đen 2 bên hông (hình kèm theo) .

  seagate

  Anh ta bảo mang qua 18A CộngHoà để bảo hành!!!. Tôi đề nghị anh ta cho sđt bên đó để tôi gọi hỏi bên đó có chấp nhận không? Tôi gọi qua số 08 38118395 một nữ nhân viên bắt máy và tôi hỏi TH của tôi (tem G.C.C) có được bảo hành bên đó không?
  Cô nhân viên nói anh cứ đem qua nếu ổ cứng anh còn thời hạn bảo hành của hảng thì bên đó bảo hành, không phân biết tem của ai (mừng thầm).

  Tôi đành mang qua 18A CộngHoà (nếu như không nhờ tài hỏi thăm chắc phải đi về thôi - Trạm bảo hành phía Nam của seagate không hề cỏ bảng hiệu gì cả Nếu tới kho UPS bạn nhìn kỹ trong cửa sắt sẻ thấy CTY Nam Khải được ghi = bút lông trên tờ A4 thì chính là trạm BH của Seagate đó:devil.

  Còn Phòng bảo hành thuê phòng chừng 40-50m2 trong kho cua UPS (trước của phòng (= cửa phòng ngủ nhà tôi) có bảng hiệu in trên tờ A4 trạm BH của seagate ).
  Tới nơi tôi đưa ổ cứng cho một nhân viên nam và nhân viên này làm động tác cũng giống bên AXIOO (G.C.C cũ) Ổ cứng này không được bảo hành - Lý do trầy xước lớp sơn đen 2 bên hông.

  Tôi bảo anh ta đưa tôi xem quy định bảo hành của seagate, anh ta cầm tờ A4 có in 4 hình trắng đen đưa tôi xem bảo đó là quy định mới của seagate (không hề có một chữ ký, con dấu nào ) kiêu tôi mang ổ cứng về.

  Cuối cùng có 1 nhân viên (có vẻ lịch sự và hiểu biết hơn tên trước) nói tôi anh mua ở đâu thì về đó bảo hành (G.C.C). Chắc Seagate uỷ quyền cho các đại diện PP + Đại diện BH ở VN như thế. Tôi đành mang ổ cứng về mà trong lòng ấm ức.

  Qua tìm hiểu tôi biết ổ cứng tôi còn BH chính hảng đến 25-03-2012!

  untitled 4
  Chẳng lẻ ổ cứng tôi còn bảo hành mà đem về bỏ xó sao?????

  Các bài viết liên quan tới Bức Xúc khi BH ổ Seagate (tem bạc) ở khu vực Phía Nam:

 2. dgs - 18-01-2009 11:28 AM
  Bạn đến chỗ Bùi thị Xuân, Hỏi công ty Nguyễn Quỳnh. chỗ đó là đầu mối. chắc chắn bạn sẽ được bảo hành nếu là sản phẩm xịn. Mình không nhớ rõ địa chỉ vì mình ở Hà nội.

 3. mznxbcv - 18-01-2009 03:09 PM
  Lắp ổ cứng ra vào cái case thì nó làm trầy xước 2 bên hông là điều chắc chắn. Mà mấy cái trầy xước đó là ở ngoài vỏ chút đâu ảnh hưởng gì đến bảo hành hay không. Quan trọng là mấy cái tem dán ở mặt dưới của cái ổ cứng (hình đầu tiên góc trên bên trái) còn nguyên vẹn là được. Seagate bảo hành 5 năm lận. Nhân viên trạm bảo hành mà ăn nói láo toét thế.

 4. hoclamit - 18-01-2009 07:27 PM
  Cậu cứ đem đến trung tâm đó bảo hành (Trung tâm ở đường Cộng Hòa), nói cho ra ngô ra khoai. Về nguyên tắc, tem còn chưa bóc, ổ cứng không phải hư hỏng do thiên tai như cháy nổ, ngập nước... thì vẫn được bảo hành, cho dù bị móp méo đôi chút (Hỏi rõ nhân viên của họ vụ này là biết). Hiện Seagate có 3 nhà phân phối ủy quyền tại việt nam:
  1. Tân doanh (Đổi tên thành Viscom - 48Bis Trần Đình Xu, Q1) - Được xem là nhà phân phối lớn nhất, cung cấp ổ cứng cho các cửa hàng lớn như Phong Vũ, Nova, ...
  2. GCC (Không rõ về công ty này).
  3. Ea Tech Singapore - Được xem là nhà phân phối của Seagate cho cả khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Việt nam cũng có Ea Tech, nhưng độc lập với Ea tech Singapore. Vừa rồi hình như Ea Tech trở thành nhà phân phối chính thức luôn thỉ phải.

  Hiện Seagate đã xây dựng trung tâm bảo hành của hãng tại Việt Nam, khu vực HCM thì địa chỉ là 68 Cộng Hòa thì phải, không rõ số nhà. Nếu ổ cứng mua trước năm ngoái, thì được bảo hành 5 năm, còn từ 03 tháng 1 năm 2009, thì được bảo hành 3 năm.

  http://viscom.vn/forum/index.php?topic=352.0

 5. dytymark - 18-01-2009 09:06 PM
  Mình ở SG nên hay qua Hoàn Long mua linh kiện vi tính, lần mình mua cái ổ cứng SamSung cũng 80GB như bạn mà mình dùng >2 năm rùi chưa thấy dấu hiệu bị lỗi hay hư hại gì nhưng nó cũng die hết 5GB mình khuyên bạn nên mua ổ cứng của SamSung sẽ bền hơn nhiều hãng khác

 6. nicolasboy - 19-01-2009 03:51 AM
  Nguyên văn bởi dytymark Xem Bài viết
  Mình ở SG nên hay qua Hoàn Long mua linh kiện vi tính, lần mình mua cái ổ cứng SamSung cũng 80GB như bạn mà mình dùng >2 năm rùi chưa thấy dấu hiệu bị lỗi hay hư hại gì nhưng nó cũng die hết 5GB mình khuyên bạn nên mua ổ cứng của SamSung sẽ bền hơn nhiều hãng khác
  - Sak máu, SS mà bền , rẻ thôi chứ bền nỗi gì. Đi kiếm mấy bài đánh giá của người tiêu dùng khi sử dụng các loại HDD ròi ngẫm nghĩ lại đi

 7. borntowait - 19-01-2009 09:15 AM
  Mình nghĩ bạn nên đem ổ cứng tới cửa hàng mà bạn mua để nhờ họ đem đi bảo hành dùm vì dù sao cái đại lý dễ gây sức ép với tụi bảo hành hơn những người tiêu dùng,còn nếu tụi đại lý ko nhận bảo hành dùm thì làm lớn chuyện lên,kêu quản lí ra nói chuyện