Quét Virut trực tuyến

Đây là bài viết Quét Virut trực tuyến trong box Bảo Mật, một box của chuyên mục Thủ Thuật; Chỉ mất vài phút online, bạn có thể quét virút trực tuyến miễn phí bằng Bitdefender; chương trình hạng Top ...

kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. wookie - 21-11-2006 09:45 PM
  Chỉ mất vài phút online, bạn có thể quét virút trực tuyến miễn phí bằng Bitdefender; chương trình hạng Top đầu bảng 2 năm liền tại website "TopTen Reviews" chuyên về đánh giá các phần mềm. Hiệu quả quét trực tuyến ở chỗ các dạng virút luôn được cập nhật, không tốn dung lượng dĩa & bộ nhớ và cũng không mất nhiều thời gian vào mạng.
  Trước tiên, vào trang web: www.bitdefender.com/scan/index.html (nên đưa vào Favorites để thuận tiện cho lần sau),
  untitledbl5
  bấm vào chữ Scan Online, nhấn vào nút "Đồng ý" (Agree) phía dưới mục “Thỏa thuận sử dụng” và qua trang kế tiếp. Nếu đây là lần đầu vào trang này, sẽ mất vài phút để BitDefender ghi một số phụ kiện vào PC. Khi dòng chữ "Update finished. Ready to scan" hiện ra ở khung Status Report thì bạn có thể ngắt kết nối internet. Bước tiếp theo là cấu hình các tùy chọn quét:

  - Target selection: Chọn ổ đĩa hay thư mục cần quét.

  - Scan Options: Nên chọn tất cả. Xong, bấm nút “Start Scanning”"Scanned Finished" (trình quét đã hoàn tất); danh sách virút mà BitDefender đã diệt sẽ được thể hiện trên thanh trạng thái.

  Với những lần quét sau này, bạn chỉ cần online khoảng 1 phút để cập nhật danh sách virus là sử dụng được ngay. Một mẹo nhỏ: Có thể Save As “Web page, complete" trang Web www.bitdefender.com/scan/Msie/index.php vào một thư mục nào đó trước khi ngắt kết nối. Để quét mà không cần vào mạng, chỉ cần mở trang web đã save này lên và thao tác tuần tự như đang trên mạng.

  CA – Một công cụ quét virus trực tuyến đơn giản sẽ giúp bạn quét máy tính trong một khoảng thời gian ngắn (chỉ làm việc trên IE).

  ca online virus scan

  ESET– Công cụ quét malware cho phép bạn quét máy tính để tìm những malware bao gồm virus, sâu, trojans, phising và spyware.
  Ewido – Đây là một công cụ quét virus đơn giản (chỉ làm việc trên IE).
  Jotti– Website này sử dụng nhiều bộ máy quét khác nhau để kiểm tra tập in mà bạn upload lên nếu bạn nghi ngờ tập tin đó có chứa virus.
  F-Secure– Công cụ quét trực tuyến của website này sẽ giúp bạn dễ dàng quét máy tính trực tuyến để phát hiện virus và malware(chỉ làm việc trên IE).
  McAfee FreeScan - McAfee FreeScanilà một website quét virus trực tuyến tuyệt vời, sử dụng công cụ quét của phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee (chỉ làm việc trên IE).
  NanoScan – Là một công cụ quét virus nhanh với hệu quả tuyệt vời của MUO Directory.

  nano scan virus

  Panda ActiveScan – Website này có thể nhận biết hơn 185 000 virus, sâu và trojan (chỉ làm việc trên IE)
  TrendMicro – Ngoài quét virus và trojan, website này có thể quét những lỗ hổng có khả năng bị tấn công và sửa chữa những lỗi này nhằm đề phòng sự lây nhiễm trở lại.
  Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng các công cụ trên, bạn phải cho phép ActiveX và JavaScript của trình duyệt Internet Explorer hoạt động.

  Lê Hữu (Theo MakeUseOf)

  Các bài viết liên quan tới Quét Virut trực tuyến:

 2. Mr Clark - 12-12-2010 05:09 AM
  Hệ thống diệt virus trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

  Hãng bảo mật CMC InfoSec đã chính thức cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến (Scan Online) đầu tiên tại Việt Nam.

  Để sử dụng dịch vụ, người dùng truy nhập địa chỉ cmcinfosec.com và chọn tính năng quét virus trực tuyến.

  Đây là lần đầu tiên, một hãng bảo mật Việt Nam cung cấp dịch vụ quét virus trực tuyến mà người dùng không phải cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào.

  Scan Online là một chức năng tiên tiến và hữu ích. Tính năng này tỏ ra rất hữu ích trong việc quét nhanh những file mà người dùng định tải về từ trên mạng. Ngoài ra, Scan Online không chiếm dụng băng thông, chỉ cần một đường truyền dial-up, người dùng vẫn có thể lướt web và làm các công việc trên mạng như bình thường.

  Đặc biệt, cơ sở dữ liệu virus mẫu chức năng Scan Online cũng được cập nhập tương đương với phiên bản cập nhập cho phần mềm CMC AntiVirus. Do vậy, trong rất nhiều trường hợp, người dùng có thể sử dụng tính năng này mà không cần tải và cài đặt một phần mềm diệt virus.

  Tuy nhiên, hiện chức năng này mới sử dụng được trên trình duyệt Internet Explorer. Theo thử nghiệm định kỳ mới đây của NSS Labs về tiêu chuẩn bảo mật của trình duyệt web, bao gồm việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

  Tính năng chặn malware của IE8 (phiên bản mới nhất) đạt tới 85% so với Safari 4 – 29%, Firefox 3.5 cũng 29% và Chrome 4 chỉ với 17%. Đó cũng là lý do ScanOnline được chạy trên trình duyệt Internet Expoler đầu tiên, người dùng sẽ được yên tâm khi dùng trình duyệt IE8 kèm ứng dụng Scan Online.

  Dẫu vậy, CMC InfoSec cũng cam kết sẽ mở rộng Scan Online trên các trình duyệt phổ thông khác: FireFox, Chrome, Opera...

  Qua hơn 3 tháng đầu của năm 2010, CMC InfoSec đã liên tục cải tiến sản phẩm của mình qua việc ra mắt phiên bản CMC AntiVirus/Internet Security 2010, liên tục cập nhập các phiên bản mới. Hiện tại, số lượng người sử dụng phần mềm diệt Virus của CMC InfoSec đã đạt gần 5 triệu lượt.

  Theo 24h.com.vn

 3. Mr Clark - 12-12-2010 05:23 AM
  Một số trang quét virus trực tuyến khác:

  1.
  http://www.kaspersky.com/virusscanner
  2.
  http://www.pandasoftware.com/activescan
  nhấn vào nút “Scan Your PC”. Để thực hiện việc quét virus trực tuyến trên PC của mình, bạn hãy nhấn vào nút “Check Now” trong cửa sổ vừa mới xuất hiện, nhập vào một vài thông số do trang web yêu cầu như tên tuổi, địa chỉ email của bạn vào rồi nhấn I Accept cuối cùng nhấn vào nút Scan now để bắt đầu cho công việc quét virus.

  Trong một vài trường hợp trang web sẽ yêu cầu bạn phải cài ActiveX vào máy, bạn hãy nhấn vào nút Yes trong hộp thoại cảnh báo để trang web có được những hiệu lực.

  Thành Luân(Báo Thanh Niên)
  3.
  http://vscan.novirusthanks.org/
  Bạn upload file nghi ngờ lên NoVirusThanks, dịch vụ này sẽ quét file với 25 bộ máy antivirus khác nhau như AVG, Kaspersky Lab, McAfee… và cho biết kết quả.
  4.virustotal.com

  scan virustotal

  Virustotal từng được tạp chí PC World bình chọn là 1 trong 100 sản phẩm tốt nhất của năm 2007. Virustotal cho phép quét các tập tin có dung lượng lên đến 20 MB. Bạn có thể tải tập tin lên bằng SSL để tăng tính bảo mật, gửi tập tin đến Virustotal qua email hoặc đơn giản chỉ với một cú click chuột trong Windows Explorer (cần cài thêm chương trình).
  Sau khi tải tập tin lên virustotal.com , bạn sẽ nhận được kết quả từ 40 chương trình diệt vi rút khác nhau qua một báo cáo rất chi tiết trong thời gian chưa đến 2 phút. Nếu tập tin đó đã được người khác gửi lên trước đó, kết quả được trả về ngay lập tức, hoặc bạn có thể yêu cầu quét lại.
  scan virustotal results
  Truy cập tại
  virustotal.com
  .
  5.DrWeb

  Đây là dịch vụ khá nổi tiếng của Nga, không những có khả năng quét tập tin mà còn có thể quét một trang web bất kì để kiểm tra trojan.
  scan drweb
  Sau khi quét xong, bạn có một danh sách các tập tin được chứa trong tập tin tải lên (có thể là tập tin nén, hoặc dạng SFX, hoặc tập tin cài đặt), các tập tin nghi ngờ có vi rút sẽ được đánh dấu.
  scan drweb results
  Truy cập DrWeb tại
   http://online.drweb.com/
  .
  6.Jotti

  Dịch vụ quét vi rút và phần mềm độc hại của Jotti được biết đến khá rộng rãi tại Việt Nam. Đây là công ty của Đức, và các chương trình sử dụng đều là phiên bản trên Linux.
  scan jotti
  Jotti giới hạn kích thước tối đa cho mỗi tập tin là 20 MB. Sử dụng tại
  http://virusscan.jotti.org/
  scan jotti results
  7.VirScan
  http://www.virscan.org/
  Sử dụng phiên bản mới nhất của 36 phần mềm diệt vi rút khác nhau. Giới hạn kích thước mỗi tập tin là 20 MB.
  scan virscan
  Bạn có thể sử dụng các tập tin nén dạng RAR hoặc ZIP với mật khẩu là “infected” hoặc “virus” để tránh bị ISP hoặc các phần mềm khác chặn lại.

  Sưu tầm !