Với Photoshop thì việc xử lý những lỗi của hình ảnh như răng vàng, mặt bị bóng là những việc không khó, nhưng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian. Vì vậy mà có rất nhiều plug-ins hỗ trợ người dùng photoshop xử lý nhanh những lỗi như vậy. Bài viết trang 37 của tạp chí e-CHÍP 290 (Thứ sáu, 1/7/2011) sẽ giới thiệu đến bạn hai plug-ins hữu ích từ Image Trends.

TẨY TRẮNG RĂNG VỚI Image Trends Pearly Whites 2.1.0:

Bạn có một bức ảnh lưu niệm rất đẹp với nụ cười rạng rỡ, nhưng chỉ tiếc rằng răng của nhân vật trong hình lại bị vàng ố. Có rất nhiều cách để tẩy trắng răng, nhưng việc tiêu tốn nhiều thời gian là không tránh khỏi. Để nhanh chóng có ngay một hàm răng trắng bóng, mời bạn sử dụng Image Trends Pearly Whites 2.1.0.
 DSC614225252001
Ảnh chưa xử lý
 DSC614225252002
Ảnh đã xử lý

XỬ BÓNG MẶT VỚI Image Trends Shine Off 2.1.1

Những hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc ngược sáng, buộc lòng bạn phải dùng đèn Flash khi chụp. Da mặt thường đổ mồ hôi và tiết nhờn, những lúc này mà chụp ảnh có Flash sẽ gây nên hiện tượng da mặt bị bóng nhẫy. Plug-in Image Trends Shine Off 2.1.1 sẽ giúp bạn xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng.

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Trước khi xử lý

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Sau khi xử lý


---------- Thêm vào lúc 12:34 PM ---------- Bài trước gửi lúc 12:28 PM ----------

Tẩy trắng răng – “xử” bóng mặt với Plug-ins của Image Trends trong Photoshop

Với photoshop thì việc xử lý những lỗi của hình ảnh như răng vàng, mặt bị bóng là những việc không khó, nhưng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian. Vì vậy mà có rất nhiều plug-ins hỗ trợ người dùng photoshop xử lý nhanh những lỗi như vậy. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn hai plug-ins hữu ích từ Image Trends.TẨY TRẮNG RĂNG VỚI Image Trends Pearly Whites 2.1.0:


Bạn có một bức ảnh lưu niệm rất đẹp với nụ cười rạng rỡ, nhưng chỉ tiếc rằng răng của nhân vật trong hình lại bị vàng ố. Có rất nhiều cách để tẩy trắng răng, nhưng việc tiêu tốn nhiều thời gian là không tránh khỏi. Để nhanh chóng có ngay một hàm răng bóng, mời bạn sử dụng Image Trends Pearly Whites 2.1.0.


- Trước tiên, bạn hãy tải chương trình này tại
http://www.mediafire.com/?pert5k52gp1736r
- Sau đó bung nén và tiến này cài đặt như sau: chạy tập tin SetupPearlyWhites.exe từ thư mục Install > Next > đánh dấu kiểm (check) vào mục I accept the terms in license agreement > Next > Next > Install > chờ cho chương trình tiến hành cài đặt > Finish.

- Trong Photoshop CS5, bạn mở hình ảnh cần làm trắng răng > vào menu Filter > Image Trends Inc > PearlyWhites v2.1.0
Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop

- Nhấn nút biểu tượng dấu cộng để phóng to hình > kéo khung màu đỏ đến vùng hình cần xem trước> kéo thanh trược của mục Amount of Whitening để tăng / giảm độ trắng của răng > nhấn OK sau khi thiết lập xong.

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop

- Và đây là kết quả của minh họa:

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Ảnh trước khi tẩy trắng

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Ảnh sau khi tẩy trắng bằng bộ lọc PearlyWhites

Ngoài việc làm trắng răng, PearlyWhites còn giúp cho mắt trở nên long lanh hơn bằng cách giảm bớt độ vàng trong tròng trắng mắt.
Đôi khi một số vùng màu vàng nhạt khác trên ảnh cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể khắc phục việc này, bằng cách sử dụng công cụ History Brush Tool (Y) đánh vào những vùng không muốn bị ảnh hưởng sau khi áp dụng tính năng tẩy trắng răng. Nếu hình ảnh của bạn đã xử lý qua nhiều thao tác thì bạn cần mở bảng History (menu Window > History), nhấp chuột vào ô trống bên trái của thao tác trên thao tác PearlyWhites.
Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop


XỬ BÓNG MẶT VỚI Image Trends Shine Off 2.1.1


Những hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc ngược khác, buộc lòng bạn phải dùng đèn Flash khi chụp. Da mặt thường đổ mồ hôi và tiết nhờn, những lúc này mà chụp ảnh có Flash sẽ gây nên hiện tượng da mặt bị bóng nhẫy. Plug-in Image Trends Shine Off 2.1.1 sẽ giúp bạn xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng.

- Trước hết bạn hãy tải bộ cài đặt từ
http://www.mediafire.com/?02g9n14pxl8yyfa
và tiến hành cài đặt như ở phần trên.
- Trong Photoshop CS5, bạn mở hình ảnh cần “xử” bóng mặt > vào menu Filter > Image Trends Inc > ShineOff v2.1.1 > nhấn nút “+” để phóng to hình và di chuyển vùng xem trước đến vị trí mong muốn > kéo thanh trược của mục Shine Removal > rồi nhấn OK để áp dụng.
Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Trước khi xử lý

Tẩy trắng răng, xử bóng mặt trong Photoshop
Sau khi xử lý
Đôi khi ShineOff áp dụng luôn một số vùng sáng khác ngoài mong muốn thì bạn có thể áp dụng History Brush Tool (Y) như đã đề cập ở phần trên.

Mọi góp ý, thắc mắc bạn có thể gửi về thachtruongthao@gmail.com
THẠCH LONG (e-CHÍP 290, 01/07/2011)