5 bước chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS

Đây là bài viết 5 bước chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS trong box Windows, một box của chuyên mục Hệ Điều Hành; 5 bước chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS Với định dạng NTFS bạn có thể bảo mật thông ...

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. [B]lack[K]ey - 02-08-2007 04:36 AM
  5 bước chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS

  Với định dạng NTFS bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân tới mức tối đa, định dạng này hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến với những tính năng nổi trội đã được khẳng định bởi rất nhiều người dùng trên thế giới. Nhưng điều tồi tệ gì sẽ xảy ra khi hệ điều hành máy tính của bạn đã lỡ được cài đặt trên định dạng già nua FAT hoặc FAT 32?...

  Bạn có thể tăng thêm tính thực thi của máy tính khi sử dụng định dạng NTFS (New Technology File System – Công nghệ hệ thống tập tin mới) cho ổ cứng máy tính của bạn khi sử dụng hệ điều hành Windows XP, bởi hệ thống tập tin tiên tiến này hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới, ví dụ như tính bảo mật cao hơn, đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, tính năng mã hóa tập tin và nén tập tin cũng được nâng cấp lên đáng kể so với hệ thống định dạng tập tin hệ thống trước đó là FAT hay FAT32.

  Nhưng nếu bạn đã chót lỡ và vẫn đang sử dụng hệ thống tập tin già cỗi như FAT hay FAT32 thì cũng chẳng sao, bạn có thể chuyển đổi chúng sang định dạng NTFS với một câu lệnh hết sức đơn giản trong môi trường giả lập DOS mà hệ điều hành hỗ trợ. Điều thực sự hấp dẫn và thú vị trong việc chuyển đổi này là bạn vẫn có thể giữ lại được những giữ liệu trong ổ cứng máy vi tính của bạn mà chẳng phải mất thời gian sao lưu chúng ra một nơi lưu trữ khác.

  Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể chuyển đổi phân vùng có định dạng tập tin hệ thống FAT hay FAT32 sang định dạng NTFS:

  Bước 1: Click vào nút “Start” phía dưới cùng bên tay trái màn hình của bạn. Chọn lệnh “Run”.

  Bước 2: Gõ “cmd” rồi nhấn Enter hoặc click chuột vào nút “OK”. Bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính của bạn lúc này hiển thị một cửa sổ như hình dưới đây:
  phongvh5bcdtfathfat32snqo7

  Bước 3: Tại vị trí con trỏ chuột nhấp nháy bạn gõ “cd\” để trở về thư mục gốc lúc này là ổ C.

  Bước 4: Tiếp theo bạn gõ lệnh chuyển đổi với cú pháp lệnh như sau:

  convert tên ổ muốn convert /fs:ntfs

  Ví dụ: bạn muốn chuyển đổi định dạnh tập tin hệ thống của ổ E đang là FAT hoặc FAT32 sang NTFS, bạn gõ lệnh như sau:

  convert e: /fs:ntfs

  Sau khi thực hiện lệnh này, máy tính của bạn sẽ trả ra kết quả như sau:
  phongvh5bcdtfathfat32snho7

  Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy vi tính của mình và bắt đầu khám phá rồi tận hưởng các tính năng tuyệt vời với định dạng hệ thống tập tin mới NTFS của mình.

  Chỉ có một điều mà các bạn phải lưu ý thật kỹ đó là bạn không thể chuyển đổi ngược lại từ định dạng hệ thống tập tin NTFS về FAT hoặc FAT32 với câu lệnh này. Lúc đó, bạn lại phải viện trợ đến những phần mềm nặng hơn, chuyên nghiệp hơn, mất nhiều thời gian hơn.

  Chúc bạn thành công và duy trì tốt tiến độ công việc của mình.
  Nguồn : 24h.com.vn

  Các bài viết liên quan tới 5 bước chuyển đổi nhanh FAT, FAT 32 sang NTFS:

 2. quocdat - 02-08-2007 08:47 AM
  Trời ơi, hình tiêu hết rồi, ai xem lại với. Mà các bác siêu siêu nhà ta thẩm định bình luận xem có ai toàn không để em còn làm cái!!! Với lại em cài win trên ổ C là NTFS nhưng ổ D là FAT, vậy có nên convert ổ D không?

 3. centos5f4vn - 02-08-2007 09:43 AM
  Bạn quocdat trước khi convert nên scan ổ. Nên Convert ổ D và nó cũng an toàn.

  Bạn [B]lack[K]ey nên lấy mấy cái hình đó up lên chỗ khác, chứ site của họ có thể kô cho lấy link. Mà cái này mọi người cũng nói trong phần Hỏi đáp rồi, cần gì copy từ chỗ khác?

 4. quocdat - 03-08-2007 10:54 AM
  Ý centos5 scan ổ là gì (không biết thật), là quét virus á??

 5. centos5f4vn - 03-08-2007 11:07 AM
  Tức là scandisk ấy, chuột phải vào ổ định scan, chọn Properties, sau đó chọn tab Tools, rồi chọn Check Disk,...

 6. tutigermany - 04-08-2007 07:15 AM
  cái này chỉ chuyển được có một chiều ,không chuyển lại từ NTFS sang FAT32 được nên nhiều lúc cũng bất tiện.

 7. centos5f4vn - 04-08-2007 09:51 AM
  Muốn chuyển từ NTFS sang FAT32 thì phải dùng công cụ khác như Acronis Disk Director. Thế cũng bất tiện nhỉ? Mà chuyển như thế có nhiều tình huống cũng khó chuyển, thường ít ai chuyển ngược lại thế.
  Nguyên văn bởi tutigermany Xem Bài viết
  cái này chỉ chuyển được có một chiều ,không chuyển lại từ NTFS sang FAT32 được nên nhiều lúc cũng bất tiện.