“Tăng tốc” máy tính bằng phần mềm nâng cấp RAM

Đây là bài viết “Tăng tốc” máy tính bằng phần mềm nâng cấp RAM trong box Tiện Ích, một box của chuyên mục Thủ Thuật; Có nhiều cách để máy tính của bạn vận hành tốt hơn, nhưng cách đơn giản mà không tốn chi ...

kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. zarroc - 26-04-2010 08:30 PM
  Có nhiều cách để máy tính của bạn vận hành tốt hơn, nhưng cách đơn giản mà không tốn chi phí đó chính là nâng cấp RAM cho hệ thống.

  Mặc dù giá linh kiện hiện nay không quá cao như trước kia, nhưng không phải ai cũng dễ dàng mua được những linh kiện như mong muốn.

  1272092133 ram2ph6

  Trước khi đưa ra quyết định có nâng cấp máy tính hay không, bạn hãy sử dụng một công cụ có khả năng tối ưu hóa bộ nhớ RAM có tên Memory Improve Master. Đây là một công cụ rất tuyệt vời giúp cho những chiếc máy tính của bạn vốn đã chậm chạp do sử dụng lâu đời trở nên một cố máy hoàn toàn khác, khỏe mạnh hơn, trơn chu hơn...vv. Và biết đâu, có thể bạn sẽ từ bỏ ý định nâng cấp thêm một thời gian nữa.

  Memory Improve Master (MIM) là một phần mềm giúp cho người dùng dễ dàng tối ưu hóa bộ nhớ RAM của máy tính của mình khỏi tình trạng "chậm chạp". Có thể máy tính của bạn trở nên quá nặng nề là do chạy quá nhiều ứng dụng dẫn dến dung lượng bộ nhớ RAM cạn kiệt sức lực và khiến toàn bộ hệ thống càng chạy chậm chạp hơn. Lúc này MIM sẽ là công cụ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Bạn hãy tải phiên bản Memory Improve Master Free Version 6.1.2.183 (MIM) phiên bản mới nhất với dung lượng nhỏ gọn khoảng 4,52MB

  Sau khi tải MIM về bạn nhớ là cài đặt bình thường giống như các chương trình khác. Tại giao diện chính của chương trình sẽ gồm có 5 mục chính và một màn hình khởi động có sẵn như sau.

  Information Overview

  1272092133 Memory Improve Master 1

  Information Overview cho phép bạn xem các thông cơ bản như dung lượng sử dụng bộ nhớ RAM và CPU hiện tại máy tính bạn đang sử dụng... và tình trạng bộ nhớ hiện thị còn lại nằm phía dưới cuối cùng của cửa sổ. Còn nếu bộ nhớ đang sử dụng ở trạng thái như Great hoặc Good thì bộ nhớ máy tính của bạn vẫn còn đang sử dụng với tốc độ còn tốt. Còn ngược lại, ở trạng thái như Medium hoặc Bad có nghĩa là bộ nhớ RAM đang rơi vào tình trạng "nguy kịch" có thể ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống.

  Bạn hãy nhanh chóng giải phóng bộ nhớ khi quá tải này, bằng cách nhấn vào nút Free (Recommend) để dung lượng bộ nhớ RAM đang sử dụng sẽ được "giải phóng đi ít nhất 5% hoặc cao hơn. Để máy tính của bạn có thêm dung lượng RAM để sử dụng tốt hơn.

  Memory Optimize

  1272092133 Memory Improve Master 2

  Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập tối ưu và giải phóng dung lượng cho bộ nhớ RAM. Để giúp máy tính của bạn không bị rơi vào tình trạng quá tải. Bằng cách, bạn nhấn vào nút Fast Free để nhanh chóng giải phóng bộ nhớ RAM. Ngoài ra, bên dưới chương trình cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn để MIM tự động tối ưu giải phóng cho bộ nhớ RAM.

  Nếu như bạn không phải dân chuyên nghiệp về IT, bạn vẫn có thể nhấn vào nút Recommend để chương trình này tự động thiết lập sao cho tối ưu nhất. Nếu không, bạn vẫn có thể tự mình thay đổi các thiết lập sao cho phù hợp nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút Save để sao lưu thiết lập.

  System TuneUp

  1272092133 Memory Improve Master 3

  Ở mục này, bạn có thể thiết lập đơn giản hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần nhấn vào nút Recommend để chương trình này tự động sao lưu thiết lập sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn cũng thực hiện như bước trên là nhấn Save để lưu lại các thiết lập.

  Process Management

  1272092133 Memory Improve Master 4

  Mục này, giúp bạn theo dõi được toàn bộ trên hệ thống đang vận hành. Dựa vào đó, bạn có thể biết được hết các chương trình nào đang sử dụng quá nhiều dung lượng RAM hoặc có thể gây ra nguyên nhân bị treo máy. Bạn có thể giải phóng cho bộ nhớ bằng cách tắt các chương trình nào sử dụng quá nhiều tài nguyên. Bạn chọn chương trình đó rồi sau đó nhấn Terminate để chấm rứt ứng dụng đó. Process Management này có chức năng tương tự như tính năng Task Manager của Windows.

  Configuration Settings

  1272092133 Memory Improve Master 5

  Cho phép bạn sử dụng, thiết lập các thuộc tính chung như tự động khởi động chương trình cùng với Windows, hiện thị ứng dụng trên khai hệ thống. Bạn có thể tùy chỉnh theo hình minh họa dưới đây. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn Recommend và sau đó nhấn Save để lưu lại các thiết lập vừa chỉnh.

  Sau khi bạn đã thiết lập các tùy chọn cho MIM, chương trình này sẽ hoạt động ẩn bên trong hệ thống. MIM sẽ tự động tối ưu hóa bộ nhớ RAM để giúp cải thiện tốc độ cho hệ thống. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy MIM giải quyết cho bạn hàng tá vấn đề như: Máy tính có cấu hình yếu, hệ thống hoạt động ì ạch, Windows thường xuyên bị treo... giờ đây hoạt động trơn chu hơn.

  Lưu ý:

  MIM hoạt động thực sự có hiệu quả trên các máy tính có cấu hình hơi thấp, với bộ nhớ RAM ít ỏi nhỏ hơn 1GB. Còn đối với các máy tính có cấu hình RAM mạnh hơn, bạn sẽ thấy hiệu quả không rõ ràng lắm.

  Nguồn: 24h.com.vn

  Các bài viết liên quan tới “Tăng tốc” máy tính bằng phần mềm nâng cấp RAM:

 2. nguyen dinh lam - 01-07-2010 08:00 PM
  cho tui hoi lam sao de lay phan mem nang cap ram ve duoc

 3. Cuong273 - 01-07-2010 10:03 PM
  em mua Ram thật về chạy cho lành

 4. DXT - 01-07-2010 11:27 PM
  Quái lạ. Sao lại đặt là " phần mềm nâng cấp Ram nhi?", đúng ra chỉ là " phần mềm tối ưu Ram " thôi chứ nhi?.
  Đã gọi là " nâng cấp Ram" thì phải là mua mới và lắp thêm Ram vào main ( đó là ý kiến của riêng minh thôi nhé)

  @ nguyen dinh lam: Bạn có thể search tên của phần mềm trên Google , tiến hành lựa chọn và down load thôi.

 5. namlove9x1998 - 01-01-2011 10:42 PM
  những bạn nào có PC yếu thỳ tốt nhất nên để nó chạy bt . Dừng cài linh tinh vào màk nó .. " lợn lành thành lợn què " chạy ko những chậm lại còn chậm hơn @@!

 6. tycom - 02-01-2011 08:33 AM
  Uh, mình cũng không tin vào những cái phần mềm này. Dù sao, cũng đừng nên tin vào quảng cáo.