Chắc chắn những ai không có tài khoản Premium trên RapidShare đều phải ngán ngẩm khi tải dữ liệu trên trang chia sẻ này. Nhất là những khi phải tải dữ liệu có dung lượng lớn được chia ra nhiều phần. Để thuận lợi hơn bạn hãy sử dụng RapidShare Plus, đây là một công cụ miễn phí giúp bạn tải file trên server chia sẻ này mà không bị giới hạn. Bạn có thể tải chương trình tại www.box.net/shared/tdd9bxcrbq.

Yêu cầu máy bạn phải cài Microsoft .NET Framework 2.0, tải tại http://tinyurl.com/amxh8 dung lượng 22.42 MB. Sau khi tải về các bạn giải nén và chạy chương trình sẽ có giao diện như sau:

ra01

Trước khi tải file bạn nhấp Browse để chọn nơi lưu file hoặc để yên mặc định của chương trình. Sau đó bạn nhập đường dẫn vào ô địa chỉ rồi nhấp Add hoặc copy link vào bộ nhớ clipboad rồi nhấp Paste, bạn có thể tải cùng lúc nhiều file. Cuối cùng, bạn nhấp Download để chương trình thực hiện phần việc còn lại. Nếu có báo lỗi về cơ sở dữ liệu bạn nên kiểm tra sự tồn tại của file. Khi đã chắc chắn link còn “sống” bạn chọn Stop rồi thử lại.

Tuy nhiên như bạn thấy hạn chế lớn nhất là tốc độ tải khá khiêm tốn, để ý bạn sẽ nhận ra chương trình đã lấy link trực tiếp cho bạn rồi.

Bạn hãy ghi lại đường dẫn (xem hình) rồi dùng chương trình hỗ trợ download để tải về. Tuyệt đối không nhấp Stop vì chương trình không hỗ trợ Resume và link trực tiếp sẽ mất đi ngay sau đó.

ra02