Tăng tốc Internet với phần mềm bản quyền miễn phí

Đây là bài viết Tăng tốc Internet với phần mềm bản quyền miễn phí trong box Mạng, một box của chuyên mục Thủ Thuật; Bạn có thể đạt được tốc độ tối đa khi download file trực tiếp từ Internet, nhưng khi duyệt web, ...

kết quả từ 1 tới 11 trên 11
Like Tree4Thích
 • 2 Post By Nancys
 • 2 Post By dthpfiev
 1. Nancys - 04-07-2010 01:06 AM
  Bạn có thể đạt được tốc độ tối đa khi download file trực tiếp từ Internet, nhưng khi duyệt web, không hẳn bạn đã đạt được điều này. Với Ashampoo Internet Accelerator, bạn có thể tối ưu các giao thức và kết nối trên hệ thống, để đạt được tốc độ kết nối của Internet tối đa.

  Không phải bao giờ, các thiết lập mặc định của Windows cũng giúp cho tốc độ kết nối hệ thống đạt được tốc độ kết nối Internet hiệu quả nhất. Ngoài ra, tốc độ Internet cũng chưa chắc đạt được tốc độ tối đa như các nhà cung cấp dịch vụ cam kết.

  Ashampoo Internet Accelerator (AIA) là phần mềm cho phép tự động tối ưu các thiết lập, các giao thức , thay đổi các khóa mặc định của registry… trên hệ thống để giúp máy tính đạt tốc độ truy cập Internet và lướt web nhanh hơn. Ngoài ra, nếu có kiến thức chuyên sâu về mạng và các giao thức, AIA còn cho phép bạn tự mình thực hiện các thiết lập, thay đổi các giá trị để đạt được hiệu quả tốt nhất như mong muốn.

  Phần mềm đặc biệt hiệu quả trên các kết nối Internet tốc độ thấp như Dial-up. Với các kết nối tốc độ cao như DSL, phần mềm vẫn hoạt động khá hiệu quả và ít nhiều đem lại sự thay đổi và cải thiện.

  Hướng dẫn download và cài đặt:

  Ashampoo Internet Accelerator chỉ cho phép người dùng 10 ngày sử dụng thử. Để nhận bản quyền hợp pháp của phần mềm, giúp gỡ bỏ giới hạn về số ngày sử dụng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  - Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại:
  http://htwares.com/windows/network-internet/other/ashampoo-internet-accelerator/
  - Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, một trang web sẽ tự động xuất hiện trên trình duyệt web, cho phép bạn điền địa chỉ email để nhận mã bản quyền của phần mềm. Bạn chỉ cần điền địa chỉ email của mình vào khung email address và nhấn nút Send. 2 khung bên dưới có thể bỏ trống

  Lưu ý: trong trường hợp không có trang web nào xuất hiện, bạn có thể truy cập trực tiếp vào:
  http://www2.ashampoo.com/webcache/html/1/trial_step_1_2887_2_USD.htm
  aia 1

  - Chờ trong giây lát, 1 email được gửi đến từ Ashampoo, trong đó có chứa đường link kích hoạt (để đảm bảo bạn đã điền đúng địa chỉ email và hộp thư hoạt động ổn định). Kích vào đường link kích hoạt này để xác nhận.

  aia 2

  - Sau khi đã xác nhận email, bạn tiếp tục nhận được 1 email khác từ Ashampoo, trong đó có chứa đoạn mã kích hoạt bản quyền phần mềm.

  - Cài đặt và khởi động phần mềm. Một hộp thoại hiện ra, yêu cầu bạn điền mã kích hoạt bản quyền của phần mềm. Nhấn vào nút Enter Code trên hộp thoại.

  aia 3

  - Điền đoạn mã bản quyền phần mềm có được ở trên vào khung hiện ra, rồi nhấn nút Check Code.

  aia 4

  Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp phải bất kỳ hạn chế nào về tính năng cũng như số ngày sử dụng.

  Sử dụng phần mềm:

  Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Ashampoo Internet Accelerator cung cấp cả tính năng dành cho người dùng không chuyên và người dùng chuyên nghiệp.

  Với người dùng không chuyên, phần mềm sẽ tự động thay đổi các thiết lập và tùy chọn sao cho tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất. Để làm việc này. bạn chọn tùy chọn Adjust Automatically trên giao diện của phần mềm.

  aia 5

  Danh sách các kiểu kết nối Internet sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam đó là hình thức kết nối Dial-up (Analog Modem), DSL (cáp mạng thông thường) và DSL không dây (WLAN).

  Lưu ý: Trong trường hợp bạn không biết rõ máy tính mình đang sử dụng hình thức kết nối mạng nào, bạn có thể chọn DSL (nếu sử dụng modem bình thường) hoặc Analog Modem (nếu sử dụng modem qua điện thoại), trường hợp sử dụng mạng không dây thì có thể chọn DSL on wireless LAN (WLAN).

  Tùy thuộc vào hình thức kết nối mà máy tính bạn đang sử dụng, kích đúp vào tùy chọn tương ứng ở danh sách mà phần mềm liệt kê. (hoặc chọn từ danh sách rồi nhấn nút Opimize Automatically bên dưới).

  aia 6

  Nhấn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó. Khởi động lại hệ thống và hãy thử truy cập Internet với những thiết lập mới vừa thực hiện rồi cảm nhận xem có những sự khác biệt nào đáng kể hay không.

  Với người dùng chuyên nghiệp, có những kiến thức sâu về mạng và các giao thức cũng như thiết lập của Windows, có thể chọn tùy chọn Edit protocol Manually để tự mình thay đổi các thông số, giá trị thiết lập trên Windows.

  Lưu ý: nếu các giá trị tự thiết lập không chính xác có thể dẫn đến đường kết nối Internet trở nên chậm hơn, thậm chí không thể truy cập Internet. Do vậy, bạn phải thật cẩn thận trước khi tự mình thay đổi các giá trị này.

  aia 7

  Trong trường hợp cảm thấy phần mềm không có tác dụng và muốn Windows trở lại với những thiết lập mặc định ban đầu, tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn tab Introduction, rồi nhấn vào tùy chọn Reset to Windows Default, chọn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó rồi khởi động lại hệ thống.


  (Theo dantri)

   • No Avatar
    DXT Hay !!1 Rep khuyến khích em
    10  10:38 AM July 4th, 2010 

  Các bài viết liên quan tới Tăng tốc Internet với phần mềm bản quyền miễn phí:

  Will and vuongbinhan thích.
 2. vuongbinhan - 14-07-2010 06:44 PM
  Mình xài FPT, sao cài xong tốc độ nó vẫn thế nhỉ ? T_T

 3. DXT - 14-07-2010 09:02 PM
  Nguyên văn bởi vuongbinhan Xem Bài viết
  Mình xài FPT, sao cài xong tốc độ nó vẫn thế nhỉ ? T_T
  Dùng cái phần mềm này trên winXP mới thấy rõ tốc độ được cải thiện bạn ạ. Trên win vista hay win7 thì không thấy được đâu, tuy nó vẫn được cải thiện , nhưng chỉ 1 chút chút thôi>
  Còn về mạng nhà bạn là megavnn , FPT hay viettel thì nó cũng như nhau thôi....A`, mà còn xem cả tình trạng mạng của bạn lúc đó nữa. Biết đâu trùng hợp lúc đó mạng của bạn nó chậm hơn bình thường

 4. vankiss1 - 23-07-2010 04:15 PM
  mình thấy nó thay đổi không đang kể

 5. seabrother - 23-07-2010 04:52 PM
  Mình dùng WinXP nhưng thấy tốc độ vẫn không thay đổi mấy

 6. Nancys - 23-07-2010 05:48 PM
  Nguyên văn bởi seabrother Xem Bài viết
  Mình dùng WinXP nhưng thấy tốc độ vẫn không thay đổi mấy
  - Bạn xài mạng gì ?! GÓi cước nào ?!

 7. tranhiep1403 - 20-08-2010 06:36 PM
  Ờ. Dạo này mạng đang chậm dơn thử về coi. Thanks nha

 8. DXT - 20-08-2010 10:45 PM
  Nguyên văn bởi tranhiep1403 Xem Bài viết
  Ờ. Dạo này mạng đang chậm dơn thử về coi. Thanks nha
  Mạng chậm là do IPS. down về xài cũng chả đỡ được đâu bạn ạ. Cái này chỉ dùng cho những máy mạng phải ổn một chút. Và chỉ khi nào xài nhiều chương trình trên net thì cái gọi là " tăng tốc" mới phát huy thôi

 9. lbn148 - 28-11-2010 02:55 PM
  Muốn tăng tốc thì cứ chịu khó bỏ xiền ra là ok à !!!

 10. dthpfiev - 13-01-2011 03:12 PM
  Thanks bạn nhưng mình đã cài và cũng ko thấy tăng tốc lắm Mạng FPT

   • No Avatar
    hoangclc cái này ko tăng được mấy đâu
     15:24 PM January 13th, 2011 
  hoangclc and hoangcl thích.
 11. hoangcl - 13-01-2011 03:22 PM
  muốn mạng nhanh thì bỏ thêm tiền lắp mạng cáp quang đi