Tin nhắn mời xem hình ảnh Bin Laden: Hãy cẩn thận!
05/05/2011 14:50

(HNMO) - Osama Bin Laden chết là cơ hội tốt cho tội phạm mạng phát tán vi rút rất nhanh qua thư điện tử đính kèm hình ảnh giả của ông ta.
ba
Như trường hợp các hacker đã sử dụng các thông tin mới nhất về trận động đất gần đây và sóng thần ở Nhật Bản làm mồi cho các mục tiêu của chúng. Tội phạm mạng tạo ra các trang web trong cùng một ngày, kể cả email, quảng cáo pop-up, vv, qua đó cố gắng xây dựng một quỹ cứu trợ các nạn nhân tại Nhật Bản.

Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh chính thức hoặc video nào của Bin Laden từ các cơ quan, vì vậy, nếu bạn nhận được tin nhắn mời xem một đoạn video hoặc hình ảnh của Osama Bin Laden, đừng tin tưởng và hãy cẩn thận! Trong một số trường hợp, khi bạn mở những tin nhắn này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết thông tin cá nhân, hay thông tin tài khoản ngân hàng, hoặc bạn sẽ được cảnh báo rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm vi rút và đề nghị bạn tải về một chương trình diệt virus giả mạo. Các chương trình chống virus giả mạo này luôn chứa đựng một Trojan hoặc sâu máy tính, và sẽ cài đặt trên máy tính của bạn, cho phéphacker đánh cắp thông tin dễ dàng.

Sự gia tăng các cuộc tấn công bằng Trojan lợi dụng các sự kiện nóng hổi nhất trên thế giới đã được phản ánh trên Báo cáo cảnh báo virus quý đầu năm 2011 từ PandaLabs. Hiện đã có một làn sóng mới trong số các mối nguy hại đang phát tán: trong ba tháng đầu năm nay, trung bình hàng ngày có 73.000 mẫu phần mềm độc hại. mới được phát tán trên môi trường internet.

Một lần nữa, trong quý này, Trojan lại dẫn đầu cho các mối đe dọa mới, chiếm 70 phần trăm của tất cả các phần mềm độc hại mới được tạo ra. Tuy nhiên, từ đó ta có thể suy ra một logic rằng Trojan được xem như một mối đe dọa được ưa thích của hacker để ăn cắp thông tin chi tiết tài khoản, và theo đó chúng có thể thâm nhập và ăn cắp trực tiếp trên tài khoản người dùng.

H.H
Theo Hà Nội Mới
Link:
http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Doi-song/495473/tin-nhan-moi-xem-hinh-anh-bin-laden-hay-can-than!.htm
Các bạn nhớ cẩn thận trước các tin nhắn xem hình của Bin Laden nhé .