Win 7 bản quyền khởi động rất rất chậm

Đây là bài viết Win 7 bản quyền khởi động rất rất chậm trong box Hệ Điều Hành Windows, một box của chuyên mục Hỏi đáp tin học; Chưa trả lời: Win 7 bản quyền khởi động rất rất chậm Em chào tất cả các bác!!! Máy của ...

Trang 1/3 1 2 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 38
Like Tree3Thích
 1. luudancay - 23-03-2010 12:05 PM
  Chưa trả lời: Win 7 bản quyền khởi động rất rất chậm

  Em chào tất cả các bác!!!
  Máy của em là sony vaio vgn nw240f có kèm theo win 7 home 64 bit.
  Cấu hình như sau: Chip T6600 2.2x2 ;ram 4gb ddr2 ;Ổ cứng 320Gb ;vga on board.
  Không biết sao các bác ạ, máy em thấy càng ngày nó khởi động càng chậm. Lúc đầu khởi động chỉ có 1 phút, rồi dần dần lên 1 phút rưỡi. Đến sau thì lên hẳn 4 phút rưỡi, và hiện tại phải mất 6 phút thì máy em mới khởi động xong (Cái này em có bấm phút hẳn hoi).
  Em đã recover lại rồi, mà khi cài xong phần mềm các thứ thì nó lại khởi động chậm. (Máy em dùng các phần mềm như hình dưới).
  Untitled
  Em đã thử tắt hết startup rồi khởi động lại nhưng kết quả vẫn vậy, máy khởi động rất chậm.
  Em có dùng phần mềm VAIO Care tích hợp sẵn để sửa lỗi thì hầu như lần nào cũng như thế này các bác ạ
  Untitled1
  Bác nào biết giúp em cách khắc phục với. Em cảm ơn!

  Các bài viết liên quan tới Win 7 bản quyền khởi động rất rất chậm:

 2. pmkhoi - 23-03-2010 12:14 PM
  Cậu thử xem lại mấy cái soft thử, cái nào ko cần thì xóa bớt đi, mà hình như theo tớ thấy thì trong hình cái destop cậu có 2 chương trình anti virus, check lại xem nó có đấu nhau ko
  Mà win 7 home chạy cũng chậm lắm, tốc độ hơi bị chán, mấy phiên bản professional hay ultimate chạy mượt hơn hẳn =__=

 3. luudancay - 24-03-2010 02:00 PM
  Các soft mình cài đều cần dùng cả. Mình đã hạn chế cài nhiều chương trình rồi.
  2 chương trình anti mà bạn nói 1 cái là Norton Internet security và 1 cái là Malwarebytes's Anti-Malware. 1 cái là chương trình diệt virus còn 1 cái là chống adware, malware, block ip.
  win 7 home này là windows bản quyền bạn à. Nếu cài mấy bản kia thì mất mấy cái soft của Sony tích hợp sẵn. Có lí do gì làm máy khởi động chậm nữa ko bạn.

 4. Hotarubi - 24-03-2010 02:18 PM
  Ngay khi mới khởi động vào windows xong bạn thử mở taskmanager và chuyển sang thẻ process xem có chương trình nào chiếm CPU không?
  Và bạn có để ý rằng khi máy bạn khởi động chậm đi bạn có cài phần mềm nào hay vào trang web nào khả nghi không?

 5. luudancay - 24-03-2010 05:32 PM
  Khi máy chưa khởi động xong thì mình không thể làm được cái gì luôn bạn à nên ko vào đc task manager. Còn khi đã khởi động xong thì mình cũng kiểm tra task manager thì cpu chỉ có dưới 10 thôi.
  Mình recover lại win là có ngay chương trình norton internet security rồi, mình cài thêm chương trình chống malware rồi mới bắt đầu cài phần mềm. Và khi cài xong phần mềm thì đã thấy khởi động chậm rồi, càng ngày lại càng chậm thêm. Có lúc thì khoảng 4 phút nhưng có lúc 6 phút mới lên. Mình không vào web nào linh tinh cả. Mình có sử dụng WOT (Web of trust) addon của firefox để kiểm soát trang web nguy hiểm mà.
  Thỉnh thoảng mình thấy máy giật khi chạy các ứng dụng bình thường, còn hầu như là chạy rất mượt.

 6. blackcat190 - 24-03-2010 05:50 PM
  Thứ 1 bạn vao run --> winver --> post hình lên đây

  Thứ 2 bạn nói bạn vừa restore win lại mà sao desktop bạn đầy chương trình? Mình thấy chương trình của sony báo lỗi reg ???

  Thứ 3 Cho dù mấy bạn có xài 10 chương trình diệt virus hay bạn không đi web linh tinh thì không có nghĩa là nó không bao giờ dính virus không chương trình nào có thể diệt được tất cả virus --> cách tốt nhất vào safe mode scan virus rồi restore lại HDH.

  p/s: nếu có thể bạn vào msconfig post cái thẻ service lên đây mình sẽ support bạn dễ hơn

  Have fun,

 7. luudancay - 24-03-2010 09:26 PM
  Thứ nhất: Blackcat190 ơi. Vì ảnh chụp màn hình nhiều nên mình đã nén lại upload lên
  mediafire bạn chịu khó download về xem dùm mình cái nha.
  Thứ 2: Mình mới recover lại bằng phân vùng recovery và đã cài phần mềm. Ở trên mình có nói "Em đã recover lại rồi, mà khi cài xong phần mềm các thứ thì nó lại khởi động chậm." Mình cũng thấy chương trình vaio care nó báo lỗi registry nhưng rõ là bị gì.
  Thứ 3: Mình cũng biết 1 chút về máy tính đủ để nhận biết link nào có hại bạn à. Cũng có thể mấy lần cắm USB chương trình không diệt được mình phải vào USB (mình không nhấp đúp nha) xóa thẳng bằng tay. ko biết có dính ko nữa.
  http://www.mediafire.com/?wjwtmnmbgn1 (http://www.mediafire.com/?wjwtmnmbgn1)
  Gần 5mb thôi. Bạn chịu khó giúp mình tí nha.

 8. o0oKodako0o - 24-03-2010 11:35 PM
  Win7 khởi động chậm là do xài lâu ngày, temp nhiều wa' lưu nhiều config của máy nên thế! Lúc khởi động lại phải kéo nhiều soft nên cũng chậm hơn

  DXT thích.
 9. blackcat190 - 25-03-2010 12:41 AM
  Máy lưu nhiều temp và start nhiều service hơn khi cài nhiều tool lúc khởi động chậm là đúng, nhưng không đến nỗi load 6 phút mới vào là quá chậm ( theo bạn luudancay nói). Máy bạn hiện có mấy parttion tất cả? setup vào có bị lỗi driver hay gì không? bạn vào event log xem log lại xem? và mình nói thật bạn 1 điều 1 khi máy bạn đã kết nối internet và có lướt web thì dù bạn có click link bậy hay không thì vẫn có thể dính virus nhưng ko nhiều thôi. Bạn có dám chắc là tất cả phần mềm bạn đang cài trong máy 100% không xài cr@ck hoặc k eygen ko hehe.

  Máy của bạn cũng thuộc dạng mới nên khả năng bad ổ cứng là rất khó, load vào win chậm vậy khả năng virus cao hơn nhưng khuyến cáo bạn nên nên check disk và quét virus lại ( làm trên tất cả parttion và virus phải scan ở chế độ safe mode nhé) sau khi là các bước trên rồi recovery lại windows và không cài bất cứ chương trình nào vào load lên xem còn bị không.

  Giới thiệu bạn 1 chương trình quét virus khá good theo ý kiến riêng của mình đã và đang sử dụng cho mình và cty, Link đây:

  http://www.free4vn.org/f10/t146-8/
  p/s: có thể bạn thấy mình hướng dẫn bạn hơi dài dòng nhưng muốn giải quyết 1 vấn đề nhất là máy tính thì mình nghĩ bạn chịu khó làm hết những khả năng có thể xảy ra ... tốn thờn gian nhưng lại được khối kinh nghiệm hehe.

  Chúc bạn thành công,
  Have fun.

 10. vietcuong1987 - 25-03-2010 12:45 AM
  Quái j, cứ cài lại win mới, dùng cái recovery làm j, nó cài thêm nhiều phần mềm mà mình chẳng bao h dùng đến. Cứ check thử ổ cứng khi cài recovery và cài mới mà xem

  DXT thích.
 11. blackcat190 - 25-03-2010 12:57 AM
  Máy xách tay bay gio đa số là có 1 phân vùng để recovery windows và đó là windows có bản quyền (và khi mua máy xách tay sẽ không còn nhận được disk driver như hồi đó ). Nếu bạn setup windows mới vào sẽ bị mất bản quyền OEM và có thể sẽ không nhận hết driver. Cat nghĩ bạn ấy xài win có bản quyền thì hay hơn ở công ty cat có 1 máy HP xài win 7 64 bit home thấy cũng rất ok.

  Have fun,

 12. vietcuong1987 - 25-03-2010 12:12 PM
  dùng phần mềm nào đó, lấy lại cái key win bản quyền rùi cài lại, vậy là vẫn giữ đc bản quyền của win. Còn driver thì yên tâm đê, win 7 nhận hết driver của bạn ý mà. Ko có linh kiện nào đặc biệt thì việc j phải lo

 13. blackcat190 - 25-03-2010 12:22 PM
  không có đâu win 7 nhận hết mới lạ hiện tại máy tui ở cty không nhận được driver sound này, máy ở nhà thì cái VGA vẫn phải đưa disk vô cài. Mà nhiều khi win7 nhận nhưng driver chưa chắc sẽ điều khiển thiết bị ngoại vi của bạn tốt hoặc có thể sử dụng hết tính năng = driver đi theo máy. Thường thì máy xách tay win 7 sẽ không nhận được các thiết bị như webcam, đầu đọc thẻ ... Mà đã format cài lài thì xài đại bản ultimate chứ tội gì bản home.

  - Bản quyền OEM là bản quyền theo máy và CD/DVD--> cho dù Cường có lấy được key thì đưa disk khác vào install cũng sẽ không được.

  p/s: hehe có phần mềm nào view được product key win7 cho cat xin với. Củm ơn nhiều.

  Have fun,

 14. vietcuong1987 - 25-03-2010 12:42 PM
  Theo như bạn nếu phân vùng recovery bị hỏng thì người dùng mất luôn win bản quyền à.

 15. blackcat190 - 25-03-2010 01:01 PM
  Hi Cường,

  * – Dạng cấp phép với sản phẩm OEM:

  Khách hàng có thể được cấp phép sử dụng các sản phẩm Microsoft thông qua các nhà sản xuất máy tính (OEM).
  Các sản phẩm đó, ví dụ hệ điều hành Windows, sẽ được cài đặt sẵn trên các máy tính mới và được bàn giao tới người sử dụng kèm theo các điều khoản sử dụng.
  Thông thường, các nhà sản xuất máy tính sẽ có trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật cho người sử dụng các sản phẩm cài sẵn trên máy (OEM) theo các điều kiện ghi trong thỏa thuận sử dụng.
  Microsoft không hỗ trợ trực tiếp người sử dụng các phần mềm OEM.

  Sản phẩm OEM không bán trực tiếp từ nhà phân phối ủy quyền của Microsoft tới khách hàng mà thông qua các nhà lắp ráp máy tính (System Builders).

  Đây là các hình thức cấp phép hiện đang có tại Microsoft VietNam:

  http://www.microsoft.com/vietnam/licensing/licensing_table.aspx
  Giả sử với Cường nhà bây giờ Cường có 1 cái PC đi ra mua một disk OEM về setup và Cường bị mất cái disk đó thì sao? thì phải chịu thôi đúng không? vì mỗi Disk OEM chỉ cài được trên 1 máy hehe. Vậy thì với laptop cũng thế thôi.

  Have fun.

Trang 1/3 1 2 ... cuốicuối