Ghi đĩa CD chống sao chép lại

Đây là bài viết Ghi đĩa CD chống sao chép lại trong box Hệ Điều Hành Windows, một box của chuyên mục Hỏi đáp tin học; Chưa trả lời: Ghi đĩa CD chống sao chép lại Chào các cao thủ Em là thành viên cũng lâu ...

kết quả từ 1 tới 10 trên 10
 1. luattc - 07-01-2008 01:57 PM
  Chưa trả lời: Ghi đĩa CD chống sao chép lại

  Chào các cao thủ

  Em là thành viên cũng lâu rồi nhưng hôm nay mới pót bài vì cần giúp đỡ.
  Em muốn hỏi có chương trình copy đĩa nào có chức năng sau khi chéo thì đĩa chép chỉ đọc được chứ không cho copy
  Xin giải thích thêm là vì công việc nên em quản lý thông tin cho công ty trên đĩa CD. Một số người mượn đọc rồi lại copy lung tung nên em muốn tìm chức năng này. Xin được giúp đỡ.

  Các bài viết liên quan tới Ghi đĩa CD chống sao chép lại:

 2. tuank53c - 08-01-2008 12:16 PM
  Tôi chẳng phải là cao thủ nên chẳng tìm ra được chương trình như bạn muốn.
  Theo ý tôi thì bạn sử dụng một chương trình nén nào đó và nén các chương trình kèm theo password (nhớ đặt password dài và phức tạp là chẳng có ai đọc được).Thậm chí bạn có thể bỏ đi hoặc đổi phần mở rộng của file (chẳng hạn file *.doc bạn đổi thành *.dll chẳng hạn, hoặc đổi thành một cái tên mở rộng trời ơi đất hỡi nào đó bạn tự nghĩ ra VD *.love chẳng hạn)), sau đó nén vào (kèm mật khẩu) => những người nào muốn đọc cũng bó tay.
  Cẩn thận hơn chút nữa bạn có thể dùng một chương trình xử lí file iso nào đó (VD magic iso) để tạo ra file mới từ file nén có mật khẩu ban đầu, các chương trình xử lí file iso có thể tạo ra các file iso dạng nén có mật khẩu => có 2 lần mật khẩu rồi.

  VD :- ultra iso có thể tạo ra file *.isz (là file iso dạng nén, bạn có thể thêm mật khẩu nếu cần).
  -Magic iso có thể tạo ra file *.daa (có mật khẩu nếu cần)
  -nhiều chương trình iso khác có thể tạo ra các dịnh dạng (có password) file lạ hoắc (vd định dạng cso, uif,...)

  thú thật người nào mà không am hiểu khi nhìn thấy các định dạng file như thế họ sẽ chẳng thể nào làm j được, không biết dùng chương trình j để mở, thậm chí khi đã biết được chương trình để mở thì gặp phải password ngăn cản.

   • No Avatar
    phantu1962 Bạn tuank53c trả lời lạc đề. Người ta hỏi: Chương trình chống sao chép đĩa CD
     14:26 PM September 21st, 2011 
 3. wookie - 08-01-2008 04:48 PM
  Các đĩa CD bản quyền đều ghi theo kiểu chống sao chép nhưng ta vẫn copy được bình thường. Bạn nên dùng 1 số chương trình như SecureCD để giấu dữ liệu trên đĩa CD đó.

 4. luattc - 11-01-2008 10:48 AM
  Nguyên văn bởi wookie Xem Bài viết
  Các đĩa CD bản quyền đều ghi theo kiểu chống sao chép nhưng ta vẫn copy được bình thường. Bạn nên dùng 1 số chương trình như SecureCD để giấu dữ liệu trên đĩa CD đó.
  Bạn có thể cho mình link để donw phần mền này được không ?
  Thanks and nice day !

  Hình như secure cd chỉ là giấy những file trên cd ?

  Mụch đích của mình là sau khi copy cd xong thì người khác vẫn đọc được tất cả nội dung nhưng không thể copy được.
  Có chương trình nào làm được việc này không các bạn ?

 5. hoclamit - 11-01-2008 12:39 PM
  Vấn đề này đúng là một vấn đề nan giải, cả thế giới cùng đau đầu.

  Chúng ta cùng nghiên cứu đối thủ của các hãng chuyên làm bảo mật cho CD. Họ nói gì?

  Daemon-Tools is an advanced application for multiprotection emulation. It is further development of Generic Safedisc emulator and incorporates all its features. This program allows running Backup Copies of SafeDisc (C-Dilla), CDCOPS, StarForce and Protect CD (and many others) protected games, Securom or Laserlock protected games. Also included is a Virtual DVDROM drive (Generic STEALTH DVDROM) enabling you to use your CD images as if they were already burned to CD! DAEMON Tools works under Windows9x/ME/NT/2000/XP with all types of CD/DVDROM drives (IDE/SCSI) and supports nearly any CD protection.
  Tạm dịch:

  Daemon-Tools là ứng dụng cấp cao cho bảo vệ đa phương tiện. Nó được phát triển xa hơn đối thủ là Generic Safedisc và kết hợp chặt chẽ tất cả các chức năng của nó. Phần mềm này cho phép chạy được cả những bản sao của SafeDisc (C-Dilla), CDCOPS, StarForce and Protect CD, Securom hay những game được bảo vệ bằng khóa lade. Kèm theo nó là Virtual DVDROM drive (Generic STEALTH DVDROM) cho phép bạn sử dụng CD images (file nén ảnh) như là một đĩa được ghi thực thụ! DAEMON Tools hoạt động đưới Windows9x/ME/NT/2000/XP với tất cả thể loại ổ đĩa CD/DVDROM drives (IDE/SCSI) và gần như hỗ trợ bất kỳ sự bảo vệ đĩa nào.
  Ngoài ra trong danh sách đối thủ còn có Alcohol...

  Tuy nhiên những cách trên là đối với người có biết về tin học. Hiện tại bạn có thể dùng một số chương trình CD / DVD Protections. Xem qua danh sách:

  http://www.gamecopyworld.com/safedisc.htm
  Thích cái nào thì chọn một cái, đưa tên ra để anh em còn tìm nhé.

  Thân.

 6. alonesalem - 11-01-2008 12:48 PM
  Mình bik soft này Blindwrite bạn thử xem thế nào nhé


  Giới Thiệu: Chương trình này cho phép bạn copy một CD cho dù gốc nó có trầy xướt hay đục lỗ (Laserlock). Và ngược lại, bạn sẻ tạo được một CD mà người khác muốn copy lại cũng khó. Ví dụ: bạn làm một Video CD chỉ có thể xem được trên đầu VCD, nhưng khi đưa vào máy tính thì không thể thấy gì hết, mù mà (blind)

 7. hoclamit - 11-01-2008 12:58 PM
  Giới Thiệu: Chương trình này cho phép bạn copy một CD cho dù gốc nó có trầy xướt hay đục lỗ (Laserlock). Và ngược lại, bạn sẻ tạo được một CD mà người khác muốn copy lại cũng khó. Ví dụ: bạn làm một Video CD chỉ có thể xem được trên đầu VCD, nhưng khi đưa vào máy tính thì không thể thấy gì hết, mù mà (blind).
  Nghe có vẻ không ổn. Mắt đọc của đầu đĩa DVD thì khác gì với mắt của Ổ CD/DVD?
  Vấn đề đọc không được thì do chưa cài codec thôi. Có thể hãng sản xuất đó (Blindwrite) đã mã hóa data theo cách khác ... Nhưng dù sao thì vẫn có cách để mở.

 8. centos5f4vn - 11-01-2008 03:27 PM
  Thực ra có rất nhiều phương pháp bảo vệ đĩa CD/DVD, 2 cái blind và Daemon-Tools chỉ đọc ở một mức sâu hơn để ghi lại thành file image rồi copy hay làm gì cũng được. Nhưng có những phương pháp khác, làm mấy chương trình trên ko thực hiện được. Đợt trc có bác 211 đã hỏi cái đĩa có mấy file văn bản hay tính toán về xây dựng thì phải. Cái này chịu kô disk copy được.

  Để e tìm lại cái bài viết về mấy cái bảo vệ chống copy này xem sao, lâu rồi kô để ý.

  Đọc tạm cái này:
  Bảo vệ dữ liệu trên CD với CD Secure
  Thứ ba, 03 Tháng năm 2005, 12:09 GMT+7
  Bao ve du lieu tren CD voi CD Secure

  Tags: CD Secure, CD Image, Wall Software, bảo vệ dữ liệu, bảo mật dữ liệu, Tập tin, sao chép, thư mục, hỗ trợ, dễ dàng, bạn, Việc

  Việc sao chép dữ liệu trên CD khá dễ dàng nên việc bảo vệ các dữ liệu quan trọng của bạn trên CD rất khó khăn. CD Secure của Great-Wall Software là chương trình hỗ trợ bạn trong việc bảo mật dữ liệu trên CD.

  CD Secure 2.0 với chức năng chính là giúp bạn chống lại việc sao chép dữ liệu nhạy cảm trên CD hay ngăn chặn quyền truy cập trái phép vào dữ liệu. CD Secure hoạt động dựa trên công nghệ SDH (Secure Data Hide) nên dữ liệu sẽ được ẩn đi cho dù việc sao chép lậu được thực hiện thủ công hay dùng các phần mềm sao chép, chỉ có bạn (người chủ của dữ liệu) mới có quyền truy cập vào dữ liệu dễ dàng. CD Secure cũng hỗ trợ cho bạn tạo CD Image và chép CD Image vào CD.

  Cách sử dụng CD Secure:

  - Sắp xếp lại tất cả các tập tin và thư mục bạn muốn lưu trữ lên CD và cho vào cùng một thư mục duy nhất.

  - Sử dụng chức năng tạo CD Image (CD-Image-Make) của CD Secure hay bất cứ trình tạo CD Image nào để ghi dữ liệu thành một tập tin CD Image.

  - Mở tập tin CD Image trên và lựa chọn những tập tin, thư mục cần bảo mật rồi ẩn chúng đi.

  - Lưu lại tập tin CD Image lần nữa và chép CD Image lên CD. Bây giờ thì những tập tin, thư mục do bạn chọn lựa đã được bảo mật bởi CD Secure.

  Chú ý: Bạn cần nhớ chính xác đường dẫn (path) của các tập tin được bảo mật vì bạn hay các chương trình khác có thể sử dụng, vận hành các tập tin này với đường dẫn đầy đủ của nó ngay trên CD.

 9. hoclamit - 12-01-2008 08:29 AM
  Mới lang thang gặp được một phần mềm nghe tên rất hay: CD-LOck 07.03.2

  CD-Lock 07.03.2

  Download Info:
  CD-Lock will keep your data secure on CDs, DVDs, floppy disks and almost any removable media.... and it does so with no hassle.
  CD-Lock provides excellent security by encrypting your files with Blowfish encryption and optionally scrambling the filenames. But unlike normal encrypted files, with CD-Lock you don't have to decrypt the files before you use them.

  Just enter your password when the CD is inserted and CD-Lock
  kicks into action, automatically unscrambling the filenames and decrypting the files, instantly behind the scenes, as you use them. In other words you have the security of having all your files encrypted but the convenience of using them as you normally would. Security only encryption can provide.... without the hassle.


  Here are some key features of "CD Lock":
  ? Hassle-free security
  CD-Lock secures your removable media by scrambling the filenames and encrypting all the files with Blowfish. Yet, just enter the password when the CD is inserted into any computer running Win2000 or XP and you can instantly use the files as you always have - without the need to decrypt them first.
  ? Transparent Encryption
  CD-Lock decrypts the files and unscrambles the names quickly and transparently, behind the scenes, so you don't have to. This allows anyone to keep their CD data secure but to effortlessly access their files instantly just by entering their password when the CD is inserted.
  ? Works great on most removable media!
  CD-Lock works great on floppy disks, CDs, DVDs, USB flash drives
  Download:


 10. quangnhat10984vn - 12-01-2008 12:12 PM
  trước mình nhớ nhà có 1 soft nó có khả năng đặt pass và hạn ngày có thể xem được dữ liệu trên đĩa rất hay nhưng tiếc là mất rồi. còn CD Secure dùng chán vì nếu chẳng hạn muốn xem đoạn film trong cd đó thì phải copy ra local disk để xem như vậy hoàn toàn rất bất tiện