Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

Đây là bài viết Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới trong box Bàn Tròn Tán Gẫu, một box của chuyên mục Giải Trí; [B][/B Một vụ mất tích bí ẩn Phải chăng Frederick đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc? Trong lịch ...

kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. vietcuong1987 - 19-05-2010 08:55 PM
  [B][/BMột vụ mất tích bí ẩn


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Phải chăng Frederick đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc?


  Trong lịch sử hàng không thế giới, có lẽ trường hợp mất tích của phi công Frederick Valentich đến nay vẫn là một bí ẩn không thể giải thích nổi. Frederick Valentich là một trong những phi công giàu kinh nghiệm với hơn 150 giờ bay trên không. Khi được giao lái chiếc máy bay Cessana bay qua tam giác quỉ Bermuda thì bỗng nhiên máy bay của ông gặp sự cố. Hàng loạt những tin nhắn được rada gửi về đất liền trong đó có đoạn: “Tôi đã nhìn thấy đĩa bay”, và tin cuối cùng là “tôi đã bị bắt cóc” của Frederick Valentich khiến cho bộ chỉ huy lo ‘phát sốt’.

  Không lâu sau đó chiếc máy bay Cessana bị rơi xuống biển nhưng mọi cố gắng để tìm thấy Frederick Valentich tại vùng biển này đều vô ích. Điều kì lạ là Frederick Valentich bơi rất giỏi và trong máy bay có cả áo phao. Tuy nhiên mọi thứ đều không được Frederick Valentich dùng đến, cửa máy bay không hề mở cho đến khi được trục vớt lên. Và Frederick Valentich thì biến mất. Đến ngày nay rất nhiều người đã tin rằng phi công Frederick Valentich đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc và câu chuyện về ông mãi mãi là một bí ấn thách thức nhân loại.


  Con đường kì lạ Bimini

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Con đường dưới thủy cung


  Con đường này còn có tên gọi là Wall Bimini, nằm ở đảo Bahamas. Điều kì lạ ở chỗ con đường này được hình thành ở dưới nước và nằm ở độ sâu cách mặt nước nửa dặm. Con đường này được hình thành từ các khối đá vôi hình chữ nhật và kéo dài tít tắp. Lời giải thích duy nhất cho con đường năm dưới lòng đại dương này là do nồng độ của vỏ ốc và cát hóa thạch mà hình thành. Nói cách khác, con đường này được tự nhiên hoàn thành trong hàng nửa triệu năm. Còn các nhà hải dương học và nhân chủng học thì lại tin rằng con đường có thể được tạo bởi một nền văn minh cổ đại. Còn những người dân ở Bahamas thì tin rằng đó chính là cầu nối từ đáy biển lên với trần gian của vị thần biển Neptune năm nào.

  Bí ẩn tàu ma Mary Celeste  Đây là một chiếc thuyền buồm dài 31m mét và nặng 282 tấn. Ban đầu tàu Mary Celeste được đặt tên là Amazon và nó là con tàu đầu tiên được đóng tại Nova Scotia. Có thể nói rằng đây là con tàu bị nguyền rủa nhiều nhất, bởi từ trước đến giờ chưa có con thuyền nào có số phận ‘long đong’ vào bão táp hơn Mary Celeste.

  Thuyền trưởng đầu tiên của tàu Mary Celeste cùng với gia đình của ông đã chết ngay từ chuyến đi đầu tiên của nó. Khi vượt đại tây dương, Mary Celeste đã va vào một chiếc tàu khác làm chiếc tàu này bị chìm tại eo biển Manche. Sau đó trải qua môt vài biến cố gặp bão lớn và hư hỏng nặng, tàu Mary Celeste đã được bán cho một ông chủ người Mỹ

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Tàu ma Mary Celeste


  Ngày 5 tháng 11 năm 1872 dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Benjamin Briggs, chiếc tàu chở hàng hóa là cồn công nghiệp đã bắt đầu xuất cảng từ New York đến Italia. Ngoài thủy thủ đoàn gồm 7 người, trên tàu còn có thuyền trưởng và vợ con của ông này. Tuy nhiên đây là một cuộc hành trình một đi không trở lại. Bởi kể từ khi rời cảng, không ai còn nhìn thấy tàu Mary Celeste một lần nào nữa. Cuối cùng, người ta đã tìm thấy con tàu đó đang trôi lang thang ngoài khơi tại biên hải của Bồ Đào Nha.

  Tuy nhiên điều khiến mọi người bất ngờ nhất là trên tàu không có bóng dáng của bất kì ai. Mọi thứ hàng hóa, thực phẩm, thức ăn và nước ngọt vẫn còn như nguyên vẹn. Trong phòng của thuyền trưởng vẫn còn để đồ chơi của trẻ con. Mọi thứ hầu như không bị xáo trộn nhưng tuyệt nhiên không có một bóng người. Rất nhiều các giả thuyết đưa ra là trên chuyến hành trình, đoàn thủy thủ đã gặp phải một ảo giác và các thủy thủ đã nhảy xuống biển bơi vào bờ. Tuy nhiên không một chiếc phao nào trên tàu được sử dụng.

  Cuộc hành trình về con tàu ma và những gì đã xảy ra đối với đoàn thủy thủ năm ấy đến bây giờ vẫn còn là một bí ẩn. Và tàu Mary Celeste có lẽ là tàu ma nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.


  24h.com.vn

  Các bài viết liên quan tới Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới:

 2. vietcuong1987 - 19-05-2010 09:00 PM
  Bí ẩn về bức tường ma ở Trung Quốc


  Những câu chuyện được người dân Đường Sơn kể lại cũng kì bí và mơ hồ như những câu chuyện cổ Liêu Trai Chí Dị năm nào của Bồ Tùng Linh.


  Nằm dưới độ sâu cách mặt nước 35m tại hồ chứa Panijakou của Đường Sơn cách thủ đô Bắc Kinh 3h chạy xe về phía đông là một ngôi làng và tường thành bao quanh. Theo sử sách kể lại thì ngôi làng này bị một trận hồng thủy nhấn chìm xuống dưới nước vào năm 1977, khi Cách Mạng Văn Hóa diễn ra. Do bị nước ngập nhấn chìm nên ngôi làng đó đã bị chết đuối rất nhiều người.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Bức tường thành mà các thợ lặn đã chụp được dưới lòng hồ Panijakou


  Theo những người dân ở đây truyền lại cho con cháu các đời thì những linh hồn bị chết đuối năm đó vẫn ở lại hồ Panijakou và chưa chịu siêu thoát. Những câu truyện được kể nhiều nhất là tại bức tường thành vây quanh ngôi làng, hàng đêm vẫn có rất nhiều binh sĩ đi duyệt binh dưới nước quanh đó. Còn vong linh của nhứng người đã khuất do oán hận quá nhiều mà vẫn chưa chịu đi, cứ ở lại để tìm cách ‘dìm chết’ những người sống. Có người còn kể rằng hàng đêm họ vẫn nghe thấy tiếng la hét, khóc lóc vang vọng từ ngôi làng đó ra.

  “Một lần tôi đi cày giữa trưa về thì thấy một cô gái ngồi chải tóc bên hồ. Cô ấy hát một bài hát ai oán và vận trang phục từ thời xưa. Bất ngờ tôi bỗng thấy cô gái ấy đi dần về phía hồ và lội xuống phía dưới. Lo sợ cô ấy bị chết đuối, tôi vội đuổi theo. Nhưng chồng tôi đã nhanh chóng chặn tôi lại. Khi tôi kêu la rằng phải cứu cô gái đó vì cô ta đang sắp chìm mất rồi thì tôi nhận được cái tát như trời giáng của chồng mình. Khi tôi tỉnh lại thì chồng tôi thất thần bảo làm gì có cô gái nào, người duy nhất anh ấy thấy là tôi đang cố tìm cách lội xuống dưới hồ” – người phụ nữ có tên gọi là Tĩnh My đã tiết lộ câu chuyện rùng rợn của mình với báo chí.

  Trước những câu chuyện được cho là hoang đường và nhảm nhí đó, trước sức ép của dư luận chính phủ Trung Quốc đã phải ra tay can thiệp. Mới đây họ đã cử một đội các thợ lặn chuyên nghiệp để lặn xuống hồ chứa Panijakou với hi vọng gặp được ma và… nói chuyện phải trái.

  Ông Meur – người đứng đầu đội thợ lặn và các nhiếp ảnh gia trong đoàn thám hiểm cho biết đã mang theo 500kg thiết bị tối tân xuống nước để quay phim, chụp ảnh nơi này. Mặc dù không tìm thấy ma và chỉ gặp một số loài tôm cá nước ngọt sinh sống, nhưng đoàn thám hiểm lại tìm ra được một điều khiến họ vô cùng bất ngờ và vui sướng. Đó là tường thành của ngôi làng bị ngập nằm dưới nước này có độ dài về lịch sử vô cùng lâu đời. Nó được xây dựng từ thế kỉ 16 và tồn tại cùng với thời gian cho đến tận bây giờ. Phát hiện này của các nhà thám hiểm đã đem lại được rất nhiều lợi ích cho ngành khảo cổ và lịch sử của Trung Quốc.

 3. vietcuong1987 - 19-05-2010 09:03 PM
  Ánh đèn ma quái trong đêm


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Ánh đèn ma quái xuất hiện trong đêm


  Người dân ở gần quốc lộ Route (phía đông thành phố Marfa, Texas) Hoa Kỳ đã nhìn thấy rất nhiều ánh đèn chiếu sang xuất hiện vào ban đêm lơ lửng giữa không trung. Sự xuất hiện của những ánh đèn ma quái này không chỉ chiếu sáng một lần mà là rất nhiều lần. Có ít nhất hơn 5 người dân ở nỏi đây đã chụp được những bức ảnh làm bằng chứng về ánh đèn kì lạ này. Bắt đầu từ năm 1800, chính phủ Mỹ đã thực sự đau đầu khi hàng năm có tới hơn 10 báo cáo từ phía người dân về việc họ nhìn thấy những ánh sáng bí ẩn giữa trời đó. Các đèn chiếu ma quái đó thường không xuất hiện đơn lẻ, chúng đi thành từng chùm hoặc đôi khi là 2, 3 đèn hợp nhất. Đặc biệt những ánh đèn đó không hề đứng im mà chúng thường quay và quét ánh sáng xung quanh thành phố. Khi quân đội Mỹ cử trực thăng bay lên không trung để xem xét tình hình thì những ánh đèn đó đột nhiên biến mất như thể đang ‘trêu ngươi’ con người.

  Tuy nhiên chính phủ Mỹ đã giải thích cho hiện tượng ma quái này là do một ai đó nghịch ngợm đã đốt… pháo hoa hoặc cũng có thể do người dân nơi đây tung tin đồn… đểu để thu hút khách du lịch nhằm tăng thu nhập. Khi nghe được những thông tin này, người dân địa phương đã tỏ ra vô cùng ức chế. Họ cho rằng chả có… thằng ngu nào lại đốt pháo hoa giữa đêm như thế, hơn nữa pháo hoa phát ra phải có khói và âm thanh. Còn ánh đèn này hoàn toàn không có những dấu hiện như thế. “Bất kì ai sống ở đây đều biết thành phố này có… cái ‘khỉ’ gì mà thu hút khách thăm quan chứ” – một người dân sống ở đây đã bực bội tiết lộ với báo chí.


  Tên không tặc bị bốc hơi


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Tên không tặc xấu số hay... may mắn?

  Năm 1971 đã xảy ra một vụ cướp máy bay và bắt cóc con tin. Tên không tặc lúc đấy mang tên là DB Cooper. Kẻ lạ mặt táo tợn này đã tân công một máy bay Boeing 727 vào tháng 11 năm 1971 và yêu cầu 200 nghìn đô la Mỹ tiền chuộc con tin. Sau khi nhận được tiền, Cooper đã cho máy bay cất cánh và giữa đường đã nhảy dù xuống dưới mặt đất. Cảnh sát đã xác định vị trí chạm đất của Cooper và chặn hắn ở phía dưới, nhưng Cooper đã mãi mãi biến mất trong khi đang tiến hành công cuộc nhảy dù giữa lưng chừng trời của mình.

  Đây là trường hợp duy nhất trong lịch sử của ngành cảnh sát Hoa Kỳ phải ‘xấu hổ’ với người dân vì không bắt được tội phạm khi mà cái lưới được giăng bắt đã quá rộng và quá kĩ càng. Tại vị trí mà người ta cho rằng Cooper sẽ chạm đất, người ta tìm thấy khoảng 5 nghìn đô la Mỹ. Người ta cho rằng đó là số tiền chuộc mà Cooper làm rơi. FBI và chính phủ Mỹ đã vào cuộc, họ cho lục soát trên toàn nước Mỹ, kiểm tra giấu vân tay, AND của từng người. Tuy nhiên cái tên Cooper vẫn bặt vô âm tín và cho đến ngày nay không ai được nhìn thấy tên không tặc đó thêm một lần nào nữa.


  Người ngoài hành tinh xuất hiện


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Người ngoài hành tinh là có thật?


  Một sự đổ bộ không thể chối cãi được của người ngoài hành tinh mà đến ngay những người không–bao–giờ-thèm-tin vào UFO cũng phải… á khẩu. Vào tháng 10 năm 1967 một vật thể lạ to… như voi theo lời kể lại của người dân quanh đây bỗng từ trên trời lao thẳng xuống cảng Nova Scotia và tạo ra một vụ nổ vô cùng lớn. Rất nhiều tàu thuyền của người dân địa phương khi đậu gần đó cũng bị phá hủy theo vật thể lạ từ ‘trên trời rơi xuống’ theo đúng... nghĩa đen này.

  Chính phủ Canada đã cho người điều tra kéo dài hàng tháng trời nhưng không thể phát hiện gì thêm. Tất cả mọi thông tin cho rằng đó là một chiếc máy bay dân dụng hay thiên thạch bị rơi đều được bác bỏ. Bởi không có một chiếc máy bay nào lại có thể có sức mạnh công phá lớn đến thế. Cuối cùng chính quyền nước này cũng đã phải chính thức công nhận, vật thể lạ đã phá tan cảng Nova Scotia là một vật thể lạ không–hề-tồn-tại-trên-trái-đất bất chấp sự phản đối và yêu cầu phải giữ kín chuyện này từ Washington.

 4. vietcuong1987 - 19-05-2010 09:10 PM
  Bí ẩn về con tàu Mary Celeste


  Hơn 100 năm nay, Mary Celeste vẫn là một con tàu không người lái với những tiện nghi đầy đủ và hoàn toàn nguyên vẹn... Quá khứ - hiện tại, thực và ảo vẫn cứ đan xen mà không một lời lý giải cho cùng!

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Ngày 5/12/1872, thủy thủ của tàu Dei Gratia phát hiện một con tàu buồm mang tên Mary Celeste đang di chuyển một cách vô định theo hướng gió ở Đại Tây Dương. Khi thuyền trưởng và thuyền phó lên boong, họ không tìm thấy bất cứ một thủy thủ nào của tàu Mary Celeste. Con tàu ở trong tình trạng bình thường. Thân tàu, cột buồm và buồm đều rất tốt. Những thùng rượu vẫn được cột chặt tại chỗ. Thực phẩm và nước uống còn rất nhiều.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Tại phần trước của boong tàu, những chiếc hòm đi biển và quần áo của thủy thủ vẫn khô ráo và không hề bị xáo trộn. Mấy lưỡi dao cạo rải rác đây đó vẫn không hề rỉ sét. Trong bếp, mấy cái vò đựng những gì còn lại sau một bữa ăn vẫn trên bếp lửa đã nguội lạnh.

  Chiếc bàn trong buồng thuyền trưởng được kê dọn để ăn sáng mặc dù trông cứ như thể bữa ăn bị bỏ giữa chừng vậy. Trên một cái đĩa vẫn còn một ít cháo, và phần trên của một quả trứng luộc đã bị cắt mất. Cạnh một cái đĩa là một chai thuốc ho không đậy nắp. Cái nút vẫn còn nằm ngay bên cạnh. Chiều bên kia của căn buồng là một cái bàn nhỏ hơn với một cái máy khâu và một bộ quần áo ngủ trẻ em. Kế bên là mấy chai dầu, bông và một cái đê. Bên trên một cái giá bằng gỗ hồng sắc là một bộ sách và một cái bàn đạp hơi.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Tất cả mọi thứ đều không hề hư hại gì và vẫn để nguyên vị trí, cứ như thể toàn bộ thủy thủ đoàn đã có một quyết định thống nhất và đột ngột là cùng nhau rời bỏ tàu. Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không thể quá lâu trước đó, vì nếu không thức ăn đã bị ôi thiu và kim loại bị han gỉ do không khí ở biển.

  Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Nhưng trải qua hơn 100 năm, không hề có giả thuyết nào thực sự vững chắc. Điều bí ẩn về con tàu tự mình di chuyển dường như sẽ trở thành một bài toán hóc búa mãi mãi.


  Núi Chết


  Núi Chết còn được biết đến như một cao nguyên có từ năm 1079 tại miền bắc Urals, Kholat Sjahyl. Sở dĩ nó có tên Núi Chết là bởi người dân địa phương muốn chứng tỏ cái tên đó hoàn toàn đúng với những gì đã xảy ra.

  Trong số những cái chết bí ẩn đã xảy ra ở địa điểm này thì cho đến nay, người ta vẫn truyền nhau câu chuyện thương tâm về một tai nạn khủng khiếp hồi tháng 2/1959. Đó là khi một đoàn người du lịch của Học viện Bách khoa Urals đã dựng lều trại trên sườn núi để nghỉ thì vài ngày sau, tất cả họ đều chết mà không ai tìm được nguyên nhân do đâu.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Nhiều người đã bỏ mạng tại Núi Chết nhưng nguyên nhân tử vong chưa có lời giải (ảnh minh họa)

  Mặc dù đã có những giả thiết như tất cả đều bị sét đánh, đĩa bay tấn công hay vì nạn nhân đã “nghỉ ngơi” tại nơi đã diễn ra các cuộc thử nghiệm vũ khí nhưng chẳng ai có thể chứng minh được những giả thiết này là đúng.

  Duy có một điều lạ là khi khám khám nghiệm tử thi thì người ta thấy tất cả các nạn nhân đều có những vạch đỏ trên da và các nhà khoa học khẳng định họ bị thương từ bên trong. Các nhà khoa học cũng nghi ngờ những người này đã bị xuất huyết theo kiểu mạch máu bị nổ tung vì áp suất bên trong rất cao. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giả thuyết được đặt ra.


  Thung lũng Chết


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Các giả thuyết đã được đặt ra để tìm lời giải cho những cái chết nhưng chưa đủ sức thuyết phục (ảnh minh họa)

  Thung lũng này nằm ở Kamchatka - biên giới của khu vực cấm săn bắn Kronotsky. Những người dân địa phương ở đây đã quá quen với những đống xương trắng chất chồng lên nhau, trong đó bao gồm cả xương người, chim muông, thú dữ…

  Mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận cho những cái chết này là vì khí xyanic phát ra từ núi lửa làm tê liệt hệ hô hấp của các sinh vật. Tuy nhiên, lời giải thích này chưa được công nhận và chưa có những căn cứ chính xác.


  Thung lũng Tre Đen


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới
  Các nhà khoa học vẫn phải "bó tay" với những hiện tượng bí ẩn xảy ra ở thung lũng chết này (ảnh minh họa)


  Một cái tên khác dành cho thung lũng này cũng được gọi là Thung lũng Chết nằm ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cũng không nằm ngoài danh sách những địa điểm xảy ra hiện tượng bí ẩn không lời giải. Câu chuyện điển hình về Thung lũng Tre Đen là vào mùa hè năm 1950, gần 100 người bất ngờ biến mất và một chiếc máy bay cũng bị tai nạn ở đây nhưng không ai có thể đưa ra nguyên nhân.

  Cũng từng ấy người như thế lại một lần nữa đột ngột biến mất vào năm 1962. Rất may, một người sống sót duy nhất kể lại rằng, khi ông dẫn đoàn thám hiểm vào thung lũng thì bất ngờ gặp một đám sương mù dày đặc quấn quanh đoàn người. Những âm thanh mơ hồ xuất hiện và rồi ông không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

  Các nhà khoa học đã đến thung lũng này để tìm nguyên nhân và gải thuyết họ đưa ra là người ta bị nghẹt thở bởi khí độc từ các sinh vật chết đã bị phân hủy.

  Nhưng giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết và những địa danh trên đã, đang và sẽ vẫn còn lấy đi mạng sống của nhiều người xấu số. Các nhà khoa học đau đầu muốn lý giải những bí ẩn này nhưng dường như họ đành phải… bó tay!

 5. vietcuong1987 - 19-05-2010 09:16 PM
  Những vật thể lạ "đột kích" trên bầu trời


  Sự xuất hiện của những vật thể lạ làm minh chứng cho giả thiết người ngoài hành tinh tồn tại làm xôn xao dư luận.


  Cùng nhìn lại sự xuất hiện của "người ngoài hành tinh" trên bầu trời:

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Nhiều vật hình đĩa bay với ánh sáng chói lòa xuất hiện đột ngột trên bầu trời trong năm 2009, được cho là vật thể bay không xác định (UFO) của người ngoài hành tinh. Ảnh trên The Sun.


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  UFO xuất hiện trước lễ nhậm chức của tổng thống Barack Obama vào tháng 1. Vật thể lạ này được chụp khi nó đang bay nhanh qua bầu trời, phía sau đài tưởng niệm Washington và biến mất trong mây. Các chuyên gia UFO khẳng định đây là đĩa bay của người ngoài hành tinh nhưng những người hoài nghi lại cho đó là một con chim hoặc con dơi.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Hình ảnh như vật thể bị sét đánh được chụp vào tháng 2 trên bầu trời ở thị trấn Bournemouth, Anh. Các chuyên gia UFO rất kinh ngạc khi xem bức ảnh rõ nét với đĩa bay bí ẩn này.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới


  Vào tháng 1, một tua bin ở Lincolnshire, Anh biến mất với một lưỡi bị giật phăng và một cánh khác bị uốn cong. Người dân địa phương thức dậy vào lúc 4h sau khi có ánh sáng lạ chiếu rọi trên bầu trời hướng về máy phát điện cao 90m trên trang trại gió. Một nữ tài xế nói rằng, cô đã nhìn thấy UFO bay tới trang trại này và đập vỡ một tua bin. Cô là một trong số rất hàng chục người phát hiện một hình cầu màu vàng cam trên bầu trời.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Một người dân chụp được hình ảnh 5 đốm sáng xếp thành hình tròn trên một ngôi làng ở Abbey Village, Lancs, Anh vào tháng 4. Anh cũng chụp được khoảnh khắc một chiếc khinh khí cầu rơi xuống và làm ngắt điện của 500 ngôi nhà trong vùng này.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Vật thể lạ hình ống xuất hiện trên trời xanh ở công viên làng Brean, Anh vào tháng 2. Nó bay lượn trên bầu trời và giữ độ cao dù rõ ràng không được cung cấp nguồn năng lượng nào.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới


  Hình ảnh giống như quả cầu lửa được chụp bằng điện thoại di động trên bầu trời đêm ở Fraserburgh, Aberdeenshire, Anh. Có hàng chục bạn bè và hàng xóm của người chụp bức ảnh này cùng làm nhân chứng, tận mắt thấy vật kỳ lạ bay ngang qua bầu trời trong vài phút.


  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới

  Vào tháng 6, Scott Boswell chụp được khoảng 100 quả cầu lửa bay trên ngôi nhà anh ở Hinchingbrooke, Cambs. Nhiều người tin rằng đây là một hạm đội UFO.

  Tổng hợp những bí ẩn trên thế giới


  Một hình cầu tỏa sáng bí ẩn được nam sinh viên chụp lại, trên bầu trời Scotland vào tháng 8. Vật thể này bay không tiếng động và có màu sắc ma quái.