Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Đây là bài viết Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út? trong box Bàn Tròn Tán Gẫu, một box của chuyên mục Giải Trí; Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út? Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại ...

kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. mysuncl - 07-01-2008 04:04 PM
  Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

  Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chưa? Người Trung Quốc có một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục.

  nhan

  Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

  Bây giờ bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau, đồng thời cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay.

  Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái, rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra… (xem hình). Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em bạn cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

  Thế còn ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

  Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

  Các bài viết liên quan tới Tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?:

 2. gachoi - 07-01-2008 04:34 PM
  Rất hay, rất ý nghĩa!

 3. [B]lack[K]ey - 07-01-2008 06:20 PM
  Thế còn phương tấy thì sao nhỉ ?Họ giải thích sao đây !!